0
24 กรกฎาคม 2563

อาหารเสริมจำเป็น! สำหรับคนทำงานยุค New Normal 
                ขึ้นชื่อว่ามีอาชีพเป็น “มนุษย์เงินเดือน” ทุกคน คงไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการทำงานให้ได้ประสิทธิภาพในแต่ละวัน การทานอาหารดีครบ 5 หมู่ การพักผ่อนที่เพียงพอ หรือแม้แต่การออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอทุกอย่างล้วนใช้เวลา แต่ในความเป็นจริงแล้วในยุคที่เร่งรีบไปเสียทุกอย่างทำให้ไม่สามารถจะโฟกัสสิ่งเหล้านี้ได้อย่างเต็มที่มากนัก

                 ในยุคของ New Normal เป็นยุคที่ส่งสัญญาณเตือนเปิดไซเรนให้เราใส่ใจในเรื่องของสุขภาพที่แข็งแรง ซึ่งล้วนแต่มีองค์ประกอบหลักมาจากวินัยในการกินซะส่วนใหญ่ และการที่เราจะมาคัดสรรอาหารการกินให้ครบ 5 หมู่ให้เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวันนั้นนับว่าเป็นเรื่องยาก อาหารเสริมจึงเป็นอีกทางเลือกที่คนทำงานสามารถนำมาฟื้นฟูร่างกายอีกทาง นับว่าเป็นทางเลือกที่เหมาะกับคนทำงานในยุคใหม่นี้

                 วันนี้ขอรวบตึงไอเท็มของอาหารเสริมที่คนทำงานไม่ควรพลาด มาดูกันดีกว่าค่ะว่าอาหารเสริมอะไรที่ตอบโจทย์คุณภาพชีวิตที่คู่ควรบ้าง
 
 

บำรุงสมองและระบบประสาท

 

                จุดเริ่มต้นระบบสมองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพเริ่มต้นที่การนอน การนอนหลับมีความสำคัญต่อร่างกาย สมอง หรือแม้กระทั่งจิตใจ เมื่อเราอดหลับอดนอนหรือนอนไม่เพียงพอ เมื่อตื่นมาตอนเช้าก็จะรู้สึกไม่สดชื่น ระบบสมองและความจำทำงานได้ไม่เต็มที่ ทำให้สมองใช้ความคิดได้ไม่ดีเท่าที่ควร B-Code และ D-Code จึงเป็น 1 ทางเลือกที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพด้านการนอนหลับและเพิ่มศักยภาพของสมอง
 

          B-Code ประกอบไปด้วย..

กาบา : ช่วยผ่อนคลาย ทำให้สงบหลับสบาย ลดความเครียดวิตกกังวล รวมถึงพัฒนาความจำสมอง
เห็ดหลินจือ : ช่วยบำรุงร่างกายได้หลากหลาย ลดระดับน้ำตาลในเลือด ปรับสมดุลความดันโลหิต และที่สำคัญช่วยเพิ่มระดับภูมิคุ้มกันในร่างกาย (เพิ่ม NK Cell)
ใบบัวบก : ช่วยลดความเครียดจากการทำงานหนัก และช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานทั้งในแง่ของกำลังกายและกำลังสมอง
แกมมา ออไรซานอล : สารต้านอนุมูลอิสระ ลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย ช่วยเพิ่มการหลั่งสารเอ็นดอรืฟิน ช่วยผ่อนคลายความเครียดและหลับสบาย


 

            D-Code ประกอบไปด้วย...

แป๊ะก๊วย : มีฤทธิ์ช่วยในการทำงานของระบบประสาท ช่วยเสริมในด้านการเรียนรู้ การจดจำ สมาธิ และการคิดวิเคราะห์ พร้อมทั้งป้องกันการเมื่อยล้าของสมอง และช่วยต้านอนุมูลอิสระ
ขมิ้นชัน : ช่วยลดการอักเสบของเซลล์ต่างๆในร่างกาย ลดการเกิดอนุมูลอิสระในร่างกาย
เห็ดหลินจือ : ช่วยบำรุงร่างกายได้หลากหลาย ลดระดับน้ำตาลในเลือด ปรับสมดุลความดันโลหิต และที่สำคัญช่วยเพิ่มระดับภูมิคุ้มกันในร่างกาย (เพิ่ม NK Cell)
กัวรานา : ช่วยให้รู้สึกสดชื่นและตื่นตัว แก้อาการอ่อนเพลียเรื้อรัง ถือเป็นอาหารบำรุงสมอง เพิ่มระบบไหลเวียนโลหิตในสมอง
มะขามป้อม : สารต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศ หนึ่งในวิตามินซีจากธรรมชาติที่ร่างกายดูดซึมได้เร็วกว่าวิตามินซีทั่วไป 

ผ่อนคลายความเครียด


          คนทำงานที่ต้องใช้กระบวนการความคิดทางสมองทุกวัน ย่อมเกิดความเหนื่อยล้า จนไปถึงสร้างความตึงเครียดและนำไปสู่ปัญหาสุขภาพด้านอื่นๆ การที่เสริมด้วยอาหารเสริมที่มีส่วนช่วยในการผ่อนคลายความตึงเครียดระหว่างวันนั้นถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยให้ระหว่างวันสมองแล่นและเกิดประสิทธิภาพทางความคิดได้ดีเยี่ยมมากขึ้น นั่นก็คือ Coffee Be กาแฟที่เป็นมากกว่ากาแฟ ด้วยคุณค่าทางสารอาหารจากธรรมชาติแบบ 2 in 1 นอกจากจะแก้ง่วงได้แล้ว ยังช่วยบำรุงสมองและสายตา เรียกว่าเป็นไอเท็มระหว่างวันหรือตอนเช้าของชาวออฟฟิศเลยทีเดียว


 

            Coffee Be ประกอบไปด้วย...

กาบา : ช่วยผ่อนคลาย ทำให้สงบหลับสบาย ลดความเครียดวิตกกังวล รวมถึงพัฒนาความจำสมอง
ใบบัวบก : ช่วยลดความเครียดจากการทำงานหนัก และช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานทั้งในแง่ของกำลังกายและกำลังสมอง
วิตามินเอและแคโรทีนนอยด์ : ช่วยเพิ่มคุณภาพการมองเห็นช่วยลดการเสื่อมสภาพดวงตาและปกป้องดวงตาจากรังสียูวี
แบล็คเคอแรนท์ : มีประโยชน์สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสายตาการมองเห็น ช่วยปกป้องจอประสาทตา

 
 

เสริมภูมิคุ้มกัน


                สำหรับเหล่ายอดมนุษย์เงินเดือน การไม่เป็นโรคคือลาภอันประเสริฐ และวิตามินซีคือตัวช่วยที่ทรงประสิทิภาพอย่างที่สุด ถือว่าเป็นวิตามินที่เหมาะสมกับชาวออฟฟิศอย่างมากไม่แพ้วิตามินอื่นซึ่งอาหารเสริมที่เหมาะสมกับยุค New Normal ที่ต้องรอดนี้นั้น คือ C Wellth วิตามินซีจากธรรมชาติ ที่จะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง 

            C Wellth ประกอบไปด้วย...

เมล็ดองุ่น : สารต้านอนุมูลอิสระที่มีค่า Orac สูง ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันการเสื่อมของเซลล์
แอล-ซีสเทอีน : ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ต่อต้านสิ่งแปลกปลอม เชื้อแบคทีเรียและไวรัส
มะขามป้อม : สารต้านอนุมูลอิสระชั่นเลิศ หนึ่งในวิตามินซีจากธรรมชาติที่ร่างกายดูดซึมได้เร็วกว่าวิตามินซีทั่วไป            ถึงแม้ว่าเราจะไม่มีทางลัดให้กับร่างกาย แต่เรามีตัวช่วยจากอาหารเสริมที่จะช่วยเติมเต็มสิ่งที่ร่างกายต้องการ แต่ทั้งนี้เราต้องทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ คู่กันไปกับการทานอาหารเสริมด้วย เพื่อประสิทิภาพร่างกายที่ดียิ่งขึ้น
            ใครสนใจหรือกำลังตามหาอาหารเสริมที่ตอบโจทย์ให้กับชีวิตวัยทำงานสามารถติดต่อสอบถามได้ที่