0
02 กรกฎาคม 2563

สร้างผิวปั๊วะ ต้องเลือกคอลลาเจนให้เป๊ะ!!


              ว่ากันด้วยเรื่องของคอลลาเจนนั้นคือโปรตีนที่เป็นโครงสร้างสำคัญของผิวหนัง เล็บ เส้นผม กระดูก เส้นเอ็น หลอดเลือด และอวัยวะสำคัญต่างๆของร่างกายเรา เป็นโปรตีนที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เอง แต่พออายุเพิ่มขึ้นความสามารถในการสร้างคอลลาเจนของร่างกายเรามันจะลดลงไปตามเพราะฉะนั้นเมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไปเราจึงต้องเสริมเติมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง

 

คอลลาเจนมีกี่ประเภท?


            แท้จริงแล้วคอลลาเจนในร่างกายมนุษย์มีหลายประเภท แต่ละประเภทที่พบบ่อยและจำเป็นต่อร่างกาย จะแบ่งออกเป็น 6 ประเภท คือ คอลลาเจนประเภทที่ 1,2,3,4,5 และ 10 ดังนี้
 • คอลลาเจนชนิดที่ 1 เป็นคอลลาเจนที่มีปริมาณมากที่สุด ถึง 90% ในร่างกาย พบมากในผิวหนัง เส้นผม เล็บ ผนังหลอดเลือด กระดูก เส้นเอ็น รวมถึงอวัยวะต่างๆ คอลลาเจนชนิดนี้เป็นคอลลาเจนที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อร่างกาย
 • คอลลาเจนชนิดที่ 2 เป็นคอลลาเจนที่มีความสำคัญต่อร่างกายเพราะคอลลาเจนชนิดนี้ช่วยในการเสริมสร้างกระดูกอ่อนที่พบได้ในเนื้อเยื่อต่างๆ ซึ่งหากกระดูกอ่อนมีความแข็งแรง ก็จะทำให้ข้อต่อต่างๆ ในร่างกายของเราแข็งแรงไปด้วย
 • คอลลาเจนชนิดที่ 3 เป็นคอลลาเจนที่เป็นตัวสร้างอวัยวะและผิวหนังของเรา โดยมักพบพร้อมกันกับคอลลาเจนประเภทที่ 1 ช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นและกระชับ อีกทั้งยังสร้างเส้นเลือดและเนื้อเยื่อภายในหัวใจ
 • คอลลาเจนชนิดที่ 4 มีหน้าที่ในการสร้างเบซัลลามินา พบได้ในเซลล์เยื่อบุผนังทึบที่สร้างเนื้อเยื่อที่ล้อมรอบอวัยวะกล้ามเนื้อและไขมัน และยังมีความจำเป็นสำหรับการทำงานของระบบประสาทและเส้นเลือดอีกด้วย
 • คอลลาเจนชนิดที่ 5 เป็นคอลลาเจนที่สร้างพื้นผิวของเซลล์ เนื้อเยื่อต่างๆ และเส้นผม
 • คอลลาเจนชนิดที่ 10 เป็นคอลลาเจนที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกใหม่ และกระดูกอ่อนของข้อ ซึ่งเป็นคอลลาเจนที่มีประโยชน์ในการรักษาอาการกระดูกแตก และซ่อมแซมข้อต่อ
 

อาหารเสริมคอลลาเจนทั่วไปมาจากที่ไหน?


          โดยส่วนใหญ่ในท้องตลาดอาหารเสริม จะผลิตคอลลาเจนโดยการสกัดมาจาก หนังปลา เกล็ดปลา  หนังวัว กระดูกวัว เป็นต้น
 • คอลลาเจนจากวัว อุดมไปด้วยคอลลาเจนประเภทที่ 1 และประเภทที่ 2  ซึ่งนำมาจากส่วนผิวหนัง กล้ามเนื้อและกระดูกของวัว
 • คอลลาเจนจากไก่ คอลลาเจนประเภทที่ 2 ถูกพบมากในไก่โดยเฉพาะตีนไก่ ซึ่งคอลลาเจนประเภทนี้ช่วยบำรุงข้อต่อและผิวพรรณ ลดการอักเสบ อาการปวดหลังและคอ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และยังช่วยชะลอความชราได้อีกด้วย
 • คอลลาเจนจากปลา ที่พบส่วนใหญ่เป็นคอลลาเจนประเภทที่ 1 ซึ่งคอลลาเจนประเภทนี้ดูดซึมง่ายมากๆและจะได้ผลดีหากทำงานร่วมกับวิตามินซี ช่วยบำรุงผิว ข้อต่อ กระดูก เส้นเลือดและการย่อยอาหาร
ซึ่งในปัจจุบันคอลลาเจนที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่สุด คือ คอลลาเจนจากปลาน้ำจืด เหมาะกับคนที่แพ้อาหารทะเลแต่อยากทานคอลลาเจนที่สกัดจากปลามากที่สุด

 

คอลลาเจนจากปลาน้ำจืดดีกว่าคอลลาเจนทั่วไปอย่างไร? 
            ปลาน้ำจืดมีไบโอแอพทีฟเปปไทด์ที่มากกว่าปลาทะเลทั่วไป และให้กรดอะมิโนไฮดรอกซีโพรลีนสูง ช่วยกระตุ้นสารสร้างคอลลาเจนได้ดีกว่าถึง 10% และสามารถดูดซึมได้ดีกว่าปลาทะเลน้ำลึกได้ถึง 30% อีกทั้งในปลาน้ำจืดมีกรดไฮดรอกซีโพลีนมากกว่าในปลาทะเล นอกจากนี้ปลาน้ำจืดเป็นปลาที่เลี้ยงในฟาร์มปิดและสกัดโดยกรรมวิธีที่ทำให้คอลลาเจนมีกลิ่นน้อยถึงไม่มีกลิ่นเลย ที่สำคัญมาตรฐานความปลอดภัย 100% ผู้ที่แพ้อาหารทะเลสามารถบริโภคได้ด้วยค่ะ

 

หลักการเลือกคอลลาเจน

          เทรนด์การผลิตคอลลาเจนในปัจจุบันมีเยอะแยะมากมาย ทำให้การแข่งขันเชิงการโฆษณาบางครั้งดูเกินจริง ถ้าอยากเลือกซื้อคอลลาเจนมากินให้ผิวดีแถมผลอดภัยได้ประโยชน์จริง แบบไม่เสียเงินฟรีแค่เลือกตามนี้ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ
 1. ดูแหล่งที่มา
คอลลาเจนในรูปแบบอาหารเสริมจะได้มาจากการสกัดจากสัตว์ต่างๆ เช่น วัว หมู ไก่ เปลือกไข่ไก่ และปลาทะเล เป็นต้น สำหรับแหล่งคอลลาเจนที่ดีที่สุดคือ คอลลาเจนที่สกัดจากปลาน้ำจืด เพราะจะได้คอลลาเจนที่บริสุทธิ์ และช่วยเพิ่มปริมาณคอลลาเจนในร่างกายได้ดีกว่าคอลลาเจนจากแหล่งอื่น ที่สำคัญคนแพ้อาหารทะเลสามารถทานได้ด้วยค่ะ
 1. เลือกแบรนด์ที่มีผลการวิจัยรองรับ
เราต้องแน่ใจก่อนว่าคอลลาเจนแบรนด์นั้นผ่านการรับรอง มีผลการวิจัยมาการันตีว่าได้ผลจริง ปลอดภัยเพียงพอต่อการกินเข้าไป ที่สำคัญอย่าลืมตรวจสอบการอ้างอิงผลการวิจัยด้วยนะคะ
 1. ตรวจดูวัน เดือน ปี ที่ผลิต
ก่อนอาหารเสริมคอลลาเจน ตรวจดูวันหมดอายุ วัน เดือน ปีที่ผลิตให้ดี เพราะประสิทธิภาพของอาหารเสริมก็จะเสื่อมลงตามวันเวลาที่ผ่านไปเช่นกัน อย่าซื้อผลิตภัณฑ์ที่ใกล้หมดอายุและหากคอลลาเจนหมดอายุก่อนกินหมดก็ควรทิ้งและซื้อใหม่ค่ะ

 

ทำไม colla wellth ถึงโดดเด่นกว่าคอลลาเจนทั่วไป

                 Colla Wellth คือ คอลลาเจนที่สกัดจากปลาน้ำจืดสายพันธุ์คุณภาพจากญี่ปุ่น ซึ่งแหล่งของคอลลาเจนจากประเทศญี่ปุ่น มีคุณภาพและมาตรฐานการผลิตอันดับหนึ่งของโลก โดยโรงงานเปิดมามากกว่า 10 ปี ซึ่งทางโรงงานได้รับมาตรฐานการผลิต ดังนี้
 • มาตรฐานบริหารงานคุณภาพ ยืนยันคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุด ISO 9001
 • มาตรฐานการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001
 • มาตรฐานความปลอดภัยของอาหาร GMP
 • มาตรฐานฮาลาล รับรองว่า ชาวมุสลิมสามารถรับประทานได้ (Halal) จึงมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้าได้

 
และนี่ก็คือสาเหตุที่ทำไมต้องเลือกคอลลาเจนจากปลาน้ำจืดของ Colla Wellth นอกจากข้อดีของการเลือกปลาน้ำจืดแล้ว คอลลาเจนยังช่วยให้ผิวของเราคงความชุ่มชื้นและความเรียบเนียน ช่วยลดความหมองคล้ำจากรังสียูวีจากแสงแดด ปกป้องผิวไหม้จากแสงแดด ทั้งยังช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น ส่งเสริมสุขภาพของข้อกระดูก ลดความเสื่อมของข้ออีกด้วย

ถ้าอยากได้ผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่ตอบโจทย์เรื่องของผิวและเสริมสุขภาพของกระดูก  เลือก Colla Wellth คอลลาเจนที่สกัดจากปลาน้ำจืดนะคะ ใครสนใจอยากลองทานคอลลาเจน สามารถสั่งซื้อได้ที่
 
Line OA : @HappyWellth
Facebook Page
Website

เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับคุณ
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว